Trường Mầm Non Sơn ca 3 được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, có sân chơi được trang bị đầy đủ đồ chơi ngoài trời cho bé vui chơi.

            1. Khối phòng nhóm lớp mẫu giáo

         Phòng sinh hoạt chung được ghép chung với phòng ngủ: Tổng diện tích của các phòng học là 72m2. Nền được lát gạch bông thoáng mát, đầy đủ ánh sáng tự nhiên, được trang bị đầy đủ bàn ghế cho giáo viên và trẻ; Đồ dùng đồ chơi đồ chơi được sắp xếp gọn gàng theo từng chủ đề giáo dục; có tranh ảnh, trang trí trong và ngoài lớp đẹp, phù hợp với từng độ tuổi. Nhà trường đã trang bị cho các lớp đồ dùng và thiết bị đảm bảo đúng qui cách theo thông tư do Bộ GD-ĐT quy định để phụ vụ cho việc giảng dạy. Trong mỗi lớp học có trang bị tivi, máy tính dành cho trẻ hoạt động Kidsmart phục vụ cho trẻ.

         Phòng vệ sinh: Nhà trường có phòng vệ sinh khép kín trong lớp học. Thuận tiện cho trẻ sử dụng, chổ đi tiêu đi tiểu được ngăn cách bằng vách ngăn riêng cho bé trai và bé gái. Có nước sạch, vòi nước, xà phòng cho trẻ rửa tay. Ngoài ra nhà trường còn lắp thêm hệ thống nước lọc cho trẻ uống vừa đảm bảo và an toàn cho trẻ.

        Trường có sân chơi rộng: Ở điểm trung tâm, 02 điểm lẻ có trang đủ đầy đủ đồ chơi ngoài trời, có mái hiên thoáng mát đảm bảo cho trẻ vui chơi khi hoạt động ngoài trời.

        Nhà trường chưa có phòng đa năng.

         2. Khối phòng hành chính quản trị

       Trường có phòng riêng cho từng bộ phận. Văn phòng trường, Phòng hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nhân viên còn làm việc chung một văn phòng với diện tích 72m2. Có đầy đủ biểu bảng, bàn ghế phục vụ cho các bộ phận tiếp khách cũng như làm việc. Có trang bị máy vi tính, máy in và được kết nối internet phục vụ cho công việc quản lý,…..

        Khu vực để xe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên: Có nhà để xe đảm bảo an toàn tiện lợi. Có nhà vệ sinh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

        Nhà trường chưa có phòng y tế, phòng bảo vệ.

        3. Khu vực nhà bếp

         Khu vực nhà bếp được xây dựng theo quy trình bếp ăn một chiều, được phân chia rõ ràng từng khu vực: Tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, phân chia thức ăn, có đủ đồ dùng, dụng cụ nhà bếp được sắp xếp ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

        Có kệ để thực phẩm khô, phân chia thành từng khu vực cho từng loại thực phẩm. Có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn.

          3. Sân chơi

         Diện tích sân chơi rộng, có cây xanh thoáng mát, thường xuyen chăm sóc, cắt tỉa, có vườn hoa, vườn rau của bé, khu phát triển vận động cho trẻ chăm sóc và tạo cho trẻ khám phá, học tập. Khu vực trẻ chơi được tráng xi măng, trải thảm cỏ, có đồ chơi ngoài trời, có mái che cho trẻ vui chơi.