1. Số lượng và trình độ đào tạo

Là 1 trong số trường còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng Trường Mầm Non Sơn Ca 3 trong những năm gần đây có nhiều bước tiến rõ rệt với độ ngũ nhân sự trẻ và đầy nhiệt huyết trong công tác giảng và dạy. Cô và trò của trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong các năm học vừa qua.

- Với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 22/22 nữ

+ Cán bộ quản lý: 02

+ Giáo viên: 18 (15 biên chế, 03 hợp đồng dài hạn).

+ Nhân viên: 02 .

+ Trình độ giáo viên: Đại học 9/18 giáo viên; cao đẳng 6/18 giáo viên; THSP 3/18 Đạt trình độ trên chuẩn 18/18 đạt 100%.

+ Trình độ nhân viên: Đạt chuẩn 02/02 người, trên chuẩn 02/02 người.

2. Năng lực chuyên môn, nghiệm vụ

2.1. Phong trào hội thi.

Năm học 2020-2021 trường tổ chức nhiều phong trào hội thi

- Đối với giáo viên: 03 hội thi

+ Thi “Trang trí lớp – Thiết kế môi trường giáo dục trong và ngoài lớp”, có 9/9 lớp tham gia dự thi, đạt giải cụ thể như sau: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích. Mỗi lớp nhận giấy khen và số tiền hỗ trợ dự thi là 200.000đ/lớp; tổng số tiền là 1.800.000đ (Một triệu tám trăm ngàn đồng).

+ Thi “Giáo viên giỏi”:

. Cấp trường: Có 11 giáo viên đủ điều kiện tham gia dự thi, đạt danh hiệu “Giáo viên giỏi” là 08 giáo viên, mỗi giáo viên nhận 01 giấy chứng nhận Giáo viên giỏi cấp trường.

. Cấp huyện: Đạt 3/5 giáo viên tham gia dự thi, mỗi giáo viên nhận 01 giấy chứng nhận của Phòng GD-ĐT Hòa Bình.

Trong đó, có 01 giáo viên có thành tích xuất sắc được nhận giấy khen của UBND huyện Hòa Bình với số tiền khen thưởng là 447.000đ, Hội khuyến học của huyện Hòa Bình khen tặng 500.000đ; tổng số tiền là: 947.000đ (Chín trăm bốn mươi bảy ngàn đồng).

. Cấp tỉnh: Đạt 1/1 giáo viên tham gia dự thi, được nhận giấy khen của Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ Bạc Liêu với số tiền khen thưởng là 447.000đ (Bốn trăm bốn mươi bảy ngàn đồng).

+ Thi “Sáng tạo làm đồ dùng, đồ chơi”, có 9/9 lớp tham gia dự thi, đạt giải cụ thể như sau: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích. Mỗi lớp nhận được giấy khen và số tiền hỗ trợ dự thi là 100.000đ/lớp; tổng số tiền là 900.000đ (Chín trăm ngàn đồng).

- Đối với trẻ: 02 hội thi

+ Thi “Bé khỏe và thông minh”, có 9/9 lớp tham gia dự thi, đạt giải cụ thể như sau: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích và 10 trẻ có thành tích xuất sắc. Với tổng số tiền khen thưởng là 1.450.000đ (Một triệu bốn trăm năm mươi ngàn đồng).

+ Thi “Văn nghệ”, có 9/9 lớp tham gia dự thi, đạt giải cụ thể như sau: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích. Với tổng số tiền khen thưởng là 1.040.000đ (Một triệu không trăm bốn mươi ngàn đồng).

Trường tổ chức các hội thi đúng theo kế hoạch đề ra.

2.2. Kết quả đánh giá Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non theo chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

* Cán bộ quản lý

Cán bộ quản lý: 1/2 xếp loại Tốt, đạt tỷ lệ 50%; 1/2 xếp loại Khá, đạt tỷ lệ 50%

* Giáo viên

Xếp loại Tốt: 7/17 giáo viên , đạt tỷ lệ 41,18%

Xếp loại Khá: 8/17 giáo viên, đạt tỷ lệ 47,06%

Xếp loại đạt: 2/17 giáo viên, đạt tỷ lệ 11,76%

2.3 Xếp loại cuối năm học

- Tập thể: Tập thể Lao động xuất sắc.

- Cá nhân:

+ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 01 giáo viên.

+ Lao động tiên tiến: 15 người (trong đó: CBQL: 02, GV: 12, NV: 01).

+ Bằng khen UBND tỉnh: 01 giáo viên.

Không có viên chức không hoàn thành nhiệm vụ.

3. Giáo dục giảng dạy và chăm sóc trẻ.

Tiếp tục thực hiện chương trình GDMN; thực hiện đánh giá trẻ hằng ngày, cuối chủ đề, cuối độ tuổi đối với tất cả các độ tuổi.

Đa số giáo viên của trường là giáo viên trẻ nên việc nắm bắt những nội dung mới nhanh, nhạy. Giáo viên lựa chọn các bài dạy đa số phù hợp với chủ đề và với khả năng của trẻ. Đổi mới phương pháp, ứng dụng soạn giảng trên giáo án điện tử

Có nhiều giáo viên trẻ hăng say tích cực trong công việc, tiếp thu những cái mới một cách nhanh nhẹn, sáng tạo trong việc giảng dạy và chăm sóc các cháu.

- Ngoài công việc giảng dạy giáo viên còn chú trọng đến công tác chăm sóc trẻ, đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh, công tác y tế trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh bằng nhiều phương pháp khác nhau

+ Công tác bảo đảm an toàn chăm sóc cho trẻ: 100% trẻ trong trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra tai nạn thương tích.

- Trẻ đến trường được chăm sóc và giáo dục vệ sinh, vệ sinh cá nhân, giáo dục dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe…Khi có dịch bệnh trường tuyên truyền kịp thời đến phụ huynh và phối hợp với trạm y tế để có biện pháp phòng chống kịp thời 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kỳ.

Ban giám hiệu Trường Mầm Non Sơn Ca 3