1. Số lượng và trình độ đào tạo

Là 1 trong số trường còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng Trường Mầm Non Sơn Ca 3 trong những năm gần đây có nhiều bước tiến rõ rệt với độ ngũ nhân sự trẻ và đầy nhiệt huyết trong công tác giảng và dạy. Cô và trò của trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong các năm học vừa qua.

- Với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 22/11 nữ

+ Cán bộ quản lý: 02

+ Giáo viên: 16 (13 biên chế, 03 hợp đồng dài hạn).

+ Nhân viên: 04 (02 biên chế, 02 hợp đồng).

+ Trình độ giáo viên: Đại học 6/16 giáo viên; cao đẳng 7/16 giáo viên; THSP 3/16 Đạt trình độ trên chuẩn 15/15 đạt 100%.

+ Trình độ nhân viên: Đạt chuẩn 02/02 người, trên chuẩn 02/02 người.

2. Năng lực chuyên môn, nghiệm vụ

2.1. Phong trào hội thi.

- Năm học 2017 - 2018 trường tổ chức nhiều phong trào hội thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường có 8 giáo viên tham gia: Đạt 5/8 giáo viên dạy giỏi cấp trường.

- Hội thi sáng tạo đồ dùng có 13 giáo viên tham gia đạt 06 giáo viên (Trong đó 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích).

- Tham gia hội thi “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp trường có 9 lớp tham gia/13 giáo viên: Đạt 4 lớp/7 giáo viên (Trong đó 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích).

-  Tham gia hội thi “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện đạt giải nhì

- Sáng kiến kinh nghiệm đạt 04 sáng kiến.

- Năm học 2017-2018 CB, GV, NV đạt danh hiệu lao động tiên tiến 09 người, 03 chiến sĩ thi đua cơ sở. Tập thể nhà trường nhiều năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc.

- Năm học 2018 - 2019

Trong năm học 2018-2019 có 16/16 giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt 6/16 giáo viên.

- Hội thi sáng tạo đồ dùng có 12 giáo viên tham gia đạt 05 giáo viên (Trong đó 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích).

- Tham gia giáo viên dạy giỏi cấp huyện: Có 06 giáo viên tham gia đạt 02 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 giáo viên giỏi xuất sắc cấp huyện.

- Trường không có cán bộ, giáo viên, nhân viên nào bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên, không có giáo viên nào yếu kém về chuyên môn nghiệp.

2.2. Kết quả đánh giá Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non theo chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Cán bộ quản lý: 2/2 xếp loại Tốt, đạt tỷ lệ 100%

Xếp loại Tốt: 2/16 giáo viên , đạt tỷ lệ 35,71%

Xếp loại Khá: 14/16 giáo viên, đạt tỷ lệ 64,29%

Xếp loại TB: Trường không có giáo viên nào xếp loại trung bình.

3. Giáo dục giảng dạy và chăm sóc trẻ.

Tiếp tục thực hiện chương trình GDMN; thực hiện đánh giá trẻ hằng ngày, cuối chủ đề, cuối độ tuổi đối với tất cả các độ tuổi.

Đa số giáo viên của trường là giáo viên trẻ nên việc nắm bắt những nội dung mới nhanh, nhạy. Giáo viên lựa chọn các bài dạy đa số phù hợp với chủ đề và với khả năng của trẻ. Đổi mới phương pháp, ứng dụng soạn giảng trên giáo án điện tử

Có nhiều giáo viên trẻ hăng say tích cực trong công việc, tiếp thu những cái mới một cách nhanh nhẹn, sáng tạo trong việc giảng dạy và chăm sóc các cháu.

- Ngoài công việc giảng dạy giáo viên còn chú trọng đến công tác chăm sóc trẻ, đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh, công tác y tế trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh bằng nhiều phương pháp khác nhau

+ Công tác bảo đảm an toàn chăm sóc cho trẻ: 100% trẻ trong trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra tai nạn thương tích.

- Trẻ đến trường được chăm sóc và giáo dục vệ sinh, vệ sinh cá nhân, giáo dục dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe…Khi có dịch bệnh trường tuyên truyền kịp thời đến phụ huynh và phối hợp với trạm y tế để có biện pháp phòng chống kịp thời 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kỳ.

Ban giám hiệu Trường Mầm Non Sơn Ca 3