Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 811
Năm 2022 : 811
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết tháng 12 "Kết nối của giáo viên với trẻ"

BÀI VIẾT THÁNG 12

Kết nối của giáo viên với trẻ

 

Như chúng ta đã biết, do tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, vì vậy từ đầu năm học đến giờ các cháu mầm non thân yêu của chúng ta chưa được đến trường, chưa được gặp gỡ cô giáo và cô giáo cũng chưa được gặp những học trò thân yêu của mình.

Dù vậy, nhằm để đẩy mạnh việc phổ biến kiến thức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ, nhà trường cũng đã thực hiện bằng nhiều hình thức: Qua zalo, Youtube, trang Fanpage, xây dựng kho tài liệu, học liệu..., bảo đảm hiệu quả, phù hợp, có sức lan tỏa sâu rộng để tạo mối liên kết với cha mẹ trẻ và trẻ trong thời gian ở nhà phòng, chống dịch bệnh.

Để thực hiện tốt vấn đề này, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công các giáo viên hàng tuần sẽ chọn nội dung xây dựng video hướng dẫn cha mẹ dạy trẻ ở nhà, giáo viên sẽ căn cứ vào mục tiêu Chương trình GDMN lựa chọn đề tài phù hợp với từng độ tuổi soạn chi tiết nội dung gửi về Ban giám hiệu duyệt trước. Sau đó tiến hành quay và xây dựng video hoàn chỉnh, gửi về Ban giám hiệu thẩm định lại, nếu có điều chỉnh thì giáo viên sẽ điều chỉnh bổ sung lại. Sau khi hoàn thành xong, chia sẻ lên trang Fanpage của trường, Zalo nhóm lớp, Facebook, Website của trường…

 Bước đầu khi mới thực hiện giáo viên cũng gặp không ít khó khăn vì chưa được tập huấn kỹ thuật; Không có máy quay, phòng chuyên dụng mà đều sử dụng điện thoại thông minh để làm. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của bộ phận chuyên môn Phòng GD-ĐT Hòa Bình; Nhờ sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm trong công việc nên giáo viên của đơn vị đã xây dựng và tạo ra các sản phẩm video hướng dẫn phụ huynh tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và vui chơi cùng trẻ tại nhà trong bối cảnh dịch Covid-19.     

Và để đảm bảo thực hiện tốt chương trình GDMN theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, cũng như kết quả mong đợi của trẻ ở các độ tuổi. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên lựa chọn nội dung nhằm để hướng tới đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN. Đối với trẻ em mẫu giáo 5 tuổi, đơn vị chỉ đạo giáo viên lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, hướng dẫn phụ huynh tổ chức giáo dục trẻ em ở nhà phù hợp với điều kiện của gia đình, nhằm chuẩn bị cho trẻ em sẵn sàng vào học lớp Một.

Qua thời gian thực hiện; Thăm dò ý kiến của phụ huynh thì đa số phụ huynh có ý kiến phản hồi rất tích cực, cho biết trẻ rất thích xem những video của các cô và bắt chước làm theo.

Từ đó cho thấy, mặc dù cô giáo và trẻ chưa được trực tiếp gặp nhau, nhưng cô trò cũng có sự liên kết, tương tác qua các bài video bổ ích; Và điều này sẽ không làm trẻ bỡ ngỡ khi được vào trường trở lại./.


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan